Trang chủ | Sửa nóng lạnh | Lắp đặt bình nóng lạnh
sua nong lanh tai vinh sdt 0982491709
Tin đăng ngày: 5/8/2017 - Xem: 2213
 

Hướng dẫn cách sửa máy nước nóng chuyên nghiệp

 

Khi sử dụng máy nước nóng bạn sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng thường xuất hiện trên thiết bị này. Đôi khi, bạn cần phải liên hệ cho một đơn vị sửa máy nước nóng uy tín để giải quyết các vấn đề gặp phải. Nhưng trong bài viết này, có thể bạn sẽ tự tay sửa máy nước nóng với một số lỗi cơ bản với một vài thao tác không quá phức tạp. Ngoài việc hướng dẫn cách sửa máy nước nóng bạn còn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan về cách sử dụng cũng như vệ sinh bảo quản máy nước nóng, giúp cho thiết bị được kéo dài tuổi thọ và an toàn hơn trong quá trình sử dụng, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

cách sửa máy nước nóng

Lý do máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là máy nước nóng không được lắp đúng cách nếu máy bạn là máy mới. Còn khi máy bạn đã sử dụng lâu ngày và mới có hiện tượng chạm điện thì có một vài nguyên nhân sau:

  1. Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước
  2. Hỏng board mạch do sử dụng máy quá lâu hoặc lỗi của nhà sản xuất
  3. Rò rỉ nguồn điện do va đập, chuột cắn dây dẫn..
  4. Do máy bị rỉ nước

Hầu hết nguyên nhân của hư hỏng này là do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng giá cả tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng. Một nguyên nhân khác là do máy nước nóng bị chạm điện.

Cách sửa máy nước nóng không nóng

Đối với các trường hợp không nóng do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng bạn vui lòng canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực.

Đối với tình trạng máy nước nóng mất nguồn kiểm tra lại CB chống giật có bị ngắt hay không, dây dẫn đến máy nước nóng có bị ngoại lực làm đứt hoặc chuột cắn…

Trường hợp khác như: hỏng board mạch điều khiển, hỏng thanh điện trở, hỏng nút canh chỉnh nhiệt độ, đèn vẫn sáng như nước lại không nóng …bạn vui lòng ngắt nguồn và gọi đến tổng đài:  hoặc xem thêm dịch vụ sửa máy nước nóng.

Máy nước nóng không vô nguồn điện

Nguyên nhân kiểm tra lại nguồn điện xung quanh, công tắt, phích cắm… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, vui lòng liên hệ cho bộ phận kỹ thuật vì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ…

Máy nước nóng bị rò rỉ nước

Đây là bệnh của hầu hết các máy nước nóng được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của máy nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước.

Cách phòng tránh hư hỏng này là thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ, thay thanh magie.

Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại một lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nhìn từ sự việc này có thể nhận định một vài nguyên nhân: Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài.

Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Hỏng gioăng

Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa máy nước nóng đơn giản tại nhà, mong rằng có thể giúp được bạn tự tay sửa chữa cũng như nắm rỏ hơn về các hư hỏng thường xảy ra trên máy nước nóng. Nếu như bạn không thể tự tay sửa chữa hoặc đang tìm một đơn vị sửa chữa máy nước nóng uy tín, hãy gọi điện đến tổng đài  để được các kỹ thuật viên chuyên ngành đến hỗ trợ sửa chữa máy nước nóng tại nhà

 
SẢN PHẨM ĐIỆN LẠNH
Điều hòa - máy lạnh
Tủ lạnh - Tủ đá
Máy giặt
Bình nóng lạnh
Thiết bị điện dân dụng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 35  - Tất cả: 546,050
TIN TỨC - TƯ VẤN
Lắp Đặt Hệ Thống máy Phun Sương Tại Vinh Nghệ An
trung tâm bảo hành điều hòa banasonic tại thành phố vinh sdt 0982491709
trung tâm bảo hành điều hòa banasonic tại thành phố vinh sdt 0982491709
sua dieu hoa
sửa điện lạnh tại nghệ an sdt 0982491709
FANPAGE FACEBOOK
 
     
 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH 

Điện thoại: 0862313345

|http://dienlanhthanhvinh.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0862313345